Hướng dẫn cách chữa sùi mào gà tại nhà

 Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi mào gà ở dương vật bị biến chứng thành ung thư mà nguyên nhân chủ yếu là do sự thiếu kiến thức về bệnh nên không phát hiện và chủ động khám chữa kịp thời. Để tránh tình trạng này tái diễn, ảnh hưởng đến cá nhân mỗi người và cộng đồng, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Động đã chia sẻ những kiến thức cần thiết về cách chữa sùi mào gà và sùi mào gà dương vật, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hiệu quả. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng sùi mào gà ở dương vật

Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà ở dương vật hình thành do một loại virus có tên là Human papilloma virus (HPV) gây ra, lây truyền chủ yếu qua cong đường tình dục không an toàn. Theo nghiên cứu thì virus HPV có rất nhiều chủng loại và tuýp khac nhau. Trong đó, virus HPV tuýp 16 và 18 là có khả năng gây ung thư dương vật và tuýp 16, 11 chủ yếu gây ra tình trạng u nhú, mụn sùi trên cơ thể người bệnh.

Hiện tượng sùi mào gà ở dương vật

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở dương vật

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng thì có nhiều nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở dương vật như quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch mủ của người nhiễm bệnh. Cụ thể là: cách chữa sùi mào gà

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Virus HPV chủ yếu ký sinh ở cơ quan sinh dục, niêm mạc da mỏng, dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, virus này hoàn toàn có thể xâm nhập vào dương vật gay bệnh bằng bất kể hình thức quan hệ nào (quan hệ bằng miệng, hậu môn, âm đạo) và kể cả khi đã sử dụng bao cao su.
  • Tiếp xúc với vết thương hở: Thông qua các vết thương hở, vết trầy xước trên da, virus HPV có thể lây truyền từ người này sang người khác. Vậy nên khi trên vùng niêm mạc ở dương vật có vết trầy xước đồng thời có tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh thì rất dễ mắc bệnh  sùi mào gà ở quy đầu.
  • Sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân: Virus HPV có thể tồn tại ngoài môi trường bên ngoài rất lâu nên khi sử dụng chung đồ lót, khăn tắm, quần áo với người mắc bệnh sùi mào gà, nam giới hoàn toàn có nguy cơ chim bị sùi mào gà.

Triệu chứng sùi mào gà dương vật

Sau 2-9 tháng nhiễm virus HPV, bệnh sùi mào gà ở dương vật bắt đầu bộc phát ra ngoài với những triệu chứng điển hình sau:

  • Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu là những nốt u nhú nhỏ, màu hồng, kích thước khoảng 1-2mm, nhô lên trên vùng niêm mạc da dương vật như những nhú gai.
  • Các nhú gai mọc đơn lẻ với nhau, không gây đau hay ngứa ngáy cho người bệnh.
  • Các nốt mụn này tiếp tục phát triển lớn hơn, lây lan rộng sang các vùng da xung quanh và liên kết với nhau thành từng mảng lớn có dạng như mào gà hoặc súp lơ.
  • Bề mặt các khối sùi mềm mủn, ẩm ướt, khi bị cọ sát sẽ chảy máu, chảy mủ gây viêm loét và đau đớn, ngứa rát cho người bệnh.
  • Ngoài vị trí ở dương vật, sùi mào gà ở nam giới còn xuất hiện tại bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, sùi mào gà quy đầu,…https://suimaoga.webflow.io

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh sùi mào gà - Hình ảnh - Thuốc chữa trị